Vatican News phỏng vấn Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng

9


Thực hiện: Văn Yên, SJ
Các câu hỏi phỏng vấn:
1. Thưa Đức Tổng, như một thường lệ của TGP Sài Gòn, các giám mục trước đây đều là người miền Nam, Đức Tổng cảm nhận thế nào khi là người miền Bắc đầu tiên làm giám mục tại TGP Sài Gòn?
2. Trong kinh nghiệm 10 năm giám mục tại Phát Diệm, theo Đức Tổng, đâu là những điều quan trọng nhất trong nhiệm vụ này?
3. Vấn đề di dân là một trong những mảng mục vụ lớn của Việt Nam lẫn thế giới. Đức Tổng đã ở Phát Diệm và nay vào Sài Gòn, một nơi là di cư đi và một nơi là di cư đến, Đức Tổng có ưu tư gì và có những đường hướng nào cho vấn đề mục vụ di dân này?
4. Thưa Đức Tổng, năm 2019 vừa qua Giáo Hội Việt Nam chọn là năm đồng hành với những gia đình gặp khó khăn, Giáo phận Phát Diệm đã triển khai chủ đề này như thế nào? Toà án hôn phối giáo phận áp dụng tông huấn Amoris Laetitia như thế nào?


Source: https://surnativa.com
Read more all post News : https://surnativa.com/news/
9 Comments
 1. THAI HA LE says

  Đức Tổng rất đẹp giảng rất hay

 2. Thiện Ngô says

  Tat ca la thoi gian tin giao hoi chua ko tin vao mục tu ko ai thay duoc o ❤️❤️toi DTGM phaolo Nguyen van Binh vi cha yeu Quy

 3. Hanh Nguyen says

  Cầu xin Chúa soi sáng cho Đức cha Năng chọn một Giáo Xứ để cha Long Loan báo LCTX cho cộng đồng dân Chúa …. Đức Tin không hành động là Đức Tin Chết .

 4. Autumn Sky says

  Không tưởng tượng được là câu hỏi đầu tiên lại là câu hỏi về người miền Bắc, miền Nam

 5. Kim Mai Tran Thi says

  Con cầu xin Lòng Thương xót Chúa dùng ĐC GIUSE Nguyễn Năng đề bổ nhiệm Cha GIUSE TRÂN ĐÌNH LONG vể nơi ,,,khỉ ho cò gáy ,,mới để Cha Long mớ mang cộng đoàn dân Chúa ,,,,Cứu rỗi kẻ tội lỗi và người ngoại giáo muốn gia nhập đạo ,,,,Xin Đức Cha xử dụng nhân tải vào đúng khả nãng ,thay vì bị giam lỏng ở TTMV ,GP,SG ,,,

 6. uyên bùi says

  Xin Chúa ban cho Đức Cha nhiều ơn lành cho ngai

 7. chung pham says

  Thien chua that tuyet voi

 8. Ha Vu says

  Đức Cha sống hiền lành, nhân hậu và Thánh thiện.

 9. hung nguyenphi says

  Người cha nhân từ đơn sơ đạo Đức thánh thiện.

Leave A Reply

Your email address will not be published.